Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ 10 dành cho học sinh phổ thông năm học 2020-2021.

 

Các học sinh được trao giải Nhất tại cuộc thi

Kết thúc cuộc thi có 58 dự án đoạt giải, chiếm tỉ lệ hơn 63% tổng số dự án dự thi. Trong đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 2 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba và 28 giải Tư. Từ kết quả này, 2 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Cuộc thi năm nay, các nhà tài trợ Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Viettel Quảng Trị, VNPT Quảng Trị cũng đồng hành, tài trợ cho các học sinh có đề tài đạt giải, học sinh có đề tài dự thi quốc gia.

 Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nội dung các dự án thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi đa dạng phong phú, có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo, gắn liền với nhu cầu thực tiễn cuộc sống và học tập của học sinh; nhất là trong xu thế hiện nay, như các dự án về lĩnh vực Sinh học trên máy tính và Sinh – Tin, Kỹ thuật cơ khí….Nhiều dự án cho thấy học sinh đã thể hiện kế hoạch cụ thể, phương pháp nghiên cứu công phu, hợp lý, chặt chẽ, giải quyết khá thấu đáo mục tiêu đề ra… có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn.

 Thí sinh dự thi không chỉ nắm chắc kiến thức lý thuyết của các môn khoa học mà còn giỏi các kỹ năng thực hành, chịu khó tìm tòi, giàu sức sáng tạo và say mê nghiên cứu khoa học. Ngoài việc quan tâm đến học tập các em còn biết trải nghiệm, quan tâm đến lao động, sản xuất, đến môi trường sống xung quanh, những vấn đề có tính thời sự, bức xúc. Đồng thời cuộc thi cũng thể hiện sự quan tâm của các cơ sở giáo dục phổ thông, phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội trong việc khuyến khích học sinh tham gia nghiên cứu khoa học.