Khởi công công trình Nhà đa năng Trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong

Ngày 06 tháng 3 năm 2021, tại Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, Công Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức trao 600 triệu đồng và dự Lễ khởi công công trình Nhà đa năng tại Trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong.

Đồng Chí Nguyễn Thị Thảo Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng 600 triệu đồng cho Sở GD&ĐT Quảng Trị

Tham dự chương trình về phía đoàn công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Thảo (Thảo Vân), Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội.Tại chương trình, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã trao tặng 600 triệu đồng cho Sở GD&ĐT Quảng Trị để xây dựng công trình Nhà đa năng tại Trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong.

Chia sẻ với ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Trong đợt mưa lũ năm 2020, qua các kênh thông tin truyền thông cũng như tin tức từ Sở GD&ĐT Quảng Trị, chúng tôi chứng kiến cảnh tan hoang do thiên tai gây gây ra. Thật xót xa trước những thiệt hại mà cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người dân tỉnh Quảng Trị, bao nhiêu công sức và tâm huyết xây dựng của mọi người gần như mất hết. Chung tay chia sẻ những khó khăn của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên bị thiệt hại nặng nề sau mưa lũ, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi các mạnh thường quân, đoàn viên công đoàn trong hệ thống Đại học Quốc gia Hà Nội hỗ trợ xây dựng công trình Nhà đa năng tại Trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong với tổng kinh phí 600 triệu đồng và tổ chức khởi công xây dựng công trình Nhà đa năng tại Trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong.

Cùng ngày, tại trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ khởi công Nhà đa năng cho trường TH&THCS Trần Hữu Dực. Dự lễ khởi công có, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; Công đoàn ngành; đại diện lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong, Phòng GD&ĐT, đại diện lãnh đạo xã Triệu Thuận và toàn thể Hội đồng Sư phạm nhà trường.

Lễ khởi công xây dựng nhà đa chức năng trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong

Phát biểu tại Lễ khởi công đồng chí Nguyễn Thị Thảo - PCT Thường trực Công đoàn ĐHQG Hà Nội khẳng định: Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái với đồng nghiệp tại nơi bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ năm 2020, nhận thấy sự cần thiết, BCH Công đoàn ĐHQG Hà Nội đã lập kế hoạch, khảo sát địa điểm và trình lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội xin chủ trương hỗ trợ xây dựng hạng mục, công trình nhà đa chức năng cho trường TH&THCS Trần Hữu Dực, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu về phòng học đa năng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.

Nhân dịp này, Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh, chúc các em có một môi trường học tập an toàn, ấm áp. Những phần quà nhằm góp phần động viên, khích lệ các em khắc phục khó khăn để hoàn thành chương trình năm học vui vẻ, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng với lòng mong mỏi của Thầy, Cô, gia đình và xã hội./.

Tin Công đoàn Ngành giáo dục tỉnh