Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường mầm non Khe Sanh được thành lập theo Quyết định số 193/QĐTC ngày 10 tháng 10 năm 1995 của Phòng GD&ĐT Hướng Hoá. 22 năm qua - một thời gian chưa dài nhưng cũng đủ để khẳng định quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.

Hiện nay, trường đã chuyển đổi từ trường mầm non bán công sang trường mầm non công lập từ ngày 11/3/2011 theo Quyết định số 397/QĐ-UBND của UBND huyện Hướng Hóa. Dù ở hình thức nào, trong hoàn cảnh khó khăn hay điều kiện thuận lợi, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng cố gắng, thi đua nuôi dạy tốt, làm tròn nhiệm vụ chăm sóc nuôi dạy thế hệ mầm non cho tương lai của đất nước, luôn xứng đáng là "Cánh chim đầu đàn" của ngành học mầm non huyện nhà.

Trường có 6 khu vực, khu vực chính đóng tại địa bàn Khối 3A thị trấn Khe Sanh (02 Hai Bà Trưng, thị trấn Khe Sanh), khu vực lẻ đóng tại Khối 2, Khối 5, Khối 4, Khối 6, Khối 7.

Trong những năm qua, nhà trường đã có nhiều chuyển biến tích cực trong mọi mặt. Từ năm học 2009 - 2010 đến nay Chi bộ trường được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến cấp huyện, Công đoàn cơ sở đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện.

Với mục tiêu đổi mới giáo dục toàn diện, hướng tới trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, nhà trường đang từng bước xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng giáo dục của nhà trường; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá và công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.